ผ้าม่านจีบ เหมาะสำหรับผู้รักความงามแบบคลาสสิค มีสไตล์

ม่านจีบ,ผ้าม่าน

ผ้าม่านจีบ

การแต่งบ้านด้วยผ้าม่าน นอกจากทำให้ห้องดูดีขึ้นพร้อมกับประโยชน์การใช้งานแล้วยังบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ความสุขของคนอยู่อาศัยก็คือการได้อยู่บ้านในแบบของตัวเองนั่นเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมากถ้าสามารถทำได้ ผ้าม่าน ที่มีใช้กันเดี๋ยวนี้มีหลากหลายชนิดซึ่งหลายคนก็จะงงๆ ว่าแล้วมันต่างกันยังไง หากนึกถึงผ้าม่าน สิ่งที่เพื่อนๆ จะนึกถึงขึ้นมาได้ก่อนเป็น

ลำดับแรกคงหนีไม่พ้น ม่านจีบ ใช่ไหมเอ่ย? เพราะม่านจีบถือเป็นแบบม่านที่ให้ความรู้สึกคลาสสิค และเป็นแบบผ้าม่านมาตรฐาน ม่านจีบสามารถนำไปแต่งบ้าน แต่งคอนโด และในทุกสถานที่ได้อย่างลงตัว ไม่เพียงแค่รูปแบบที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี แต่ม่านจีบยังสวยงาม ลงตัว โดยมีเอกลักษณ์ที่การจับหัวผ้าม่านด้านบน เป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ทำให้ดูสวยงาม

〉〉〉〉 “ม่านจีบคืออะไร อยากรู้ไปดูกันเลย”〈〈〈〈

 ส่วน รางผ้าม่านจีบ นั้น จะมีรางให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ รางอลูมิเนียม และรางโชว์ โดยรางอลูมิเนียมจะมีจุดเด่นที่ใช้งานได้ง่าย แข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้กับบานหน้าต่าง หรือประตูที่มีขนาดใหญ่มาก อีกทั้งมีราคาไม่แพง ส่วนรางโชว์นั้น จะมีวัสดุของรางให้เลือกหลายชนิด และมีจุดเด่นที่หัวประดับของราง ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ แม้จะได้ทำความเข้าใจสไตล์ผ้าม่านแต่ละชนิด

พอให้เห็นภาพคร่าวๆ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เพราะทุกแบบมันทั้งสวยและประณีตทั้งนั้น ผืนนั้นก็ดี ผืนนี้ก็สวย คุณก็ค่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ เกี่ยวกับข้อมูลที่จำเป็นในการเลือก ผ้าม่าน แต่ละแบบแล้วคุณก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญไปในที่สุด อย่างบทความนี้ก็จะขอนำเสนอเกี่ยวกับ ม่านจีบ กัน

ม่านจีบ,ผ้าม่าน

 

ม่านจีบ นั้นจริงๆ ก็มีความนิยมกันมานานแล้วเพราะความสวยงามมันทำให้ดูโดดเด่นอยู่แล้ว ลองนึกภาพตามนะ ลักษณะจะเป็นผ้าเนื้อดีซักผืนหนึ่งมีน้ำหนักที่พอเหมาะเพื่อไม่ให้ผ้าสะบัดจนเสียรูปเวลาถูกลมพัด ด้านบนหัวผ้าจะมีการสอยผ้าเป็นจีบๆ จะมีการจีบผ้าเข้าหากัน 2 ทับบ้าง 3 ทับบ้าง มันช่วยทำให้ผ้าสีพื้นแต่เนื้อดีอยู่แล้วนั้นดูดีขึ้น มีมิติมากยิ่งขึ้น ดูแล้วรู้สึกว่ามันหรูนะ แต่เป็นความหรูที่อยู่บน

ความเรียบง่ายเป็นสไตล์ผ้าม่านแบบคลาสสิกเลย เพราะสีพื้นๆ แต่มีจีบที่ขับให้ดูเลอเลิศ เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่ได้เน้นความหรูหรามากนัก เรียบง่ายแต่ต้องแฝงไว้ด้วยรายละเอียด ไม่น่าเบื่อ เป็นคนที่เอาใจใส่กับตัวเอง เอาง่ายๆ คุณเห็นคนแต่งตัวเดินผ่านคุณมาซักคนแต่ใส่เสื้อผ้าสีเรียบๆ ดูเหมือนจะไม่น่าสนใจ แต่ตัวเสื้อผ้านั้นกลับมีการจีบบางที่ เว้าบางที่ มีลูกไม้เล็กๆ เข้ารูปกับเจ้าของประมาณนี้ มันเป็นเสน่ห์ของ ผ้าม่าน แบบนี้เลยนะ คือมันดูเรียบง่ายแต่น่ามองทำนองนั้น 

 

เนื้อผ้าม่านจีบมีแบบไหนบ้าง?

  • ผ้าม่านกันแสง (Blackout) ลักษณะของเนื้อผ้าม่านกันแสงชนิดนี้ จะมีด้วยกันหลายประเภท ทั้งแบบที่เป็น PVC และแบบผ้าใยสังเคราะห์ผสม สามารถช่วยลดความร้อนและรังสียูวีที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องได้แบบ 100% ผ้าม่านกันแสงชนิดนี้ใช้ซับหลังเท่านั้น (เป็นผ้าม่าน 2 ขิ้นแนบติดกัน) นอกจากนี้ผ้าซับหลังบางตัวยังมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการลามไฟอีกด้วย

 
 

  • ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) ลักษณะของเนื้อผ้าม่านโปร่งที่ใช้ จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ เช่น Polyester เนื้อของผ้าม่านโปร่ง เป็นผ้าเนื้อบาง ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ม่านจีบ,ผ้าม่าน

ห้องที่ตกแต่งก็จะเป็นแบบ ผ้าม่านสไตล์เรียบง่าย แต่มีการเพิ่มส่วนอำนวยความสะดวกอื่นเข้ามาด้วยเช่น มีชุดโซฟาสีพื้น มีโต๊ะกระจกตรงกลาง แต่ข้างๆ โต๊ะจะมีโต๊ะวางหนังสือที่มีการออกแบบให้มีลิ้นชักเก็บของได้ในตัว คนสไตล์นี้เป็นแบบนี้จริงๆ นะ เค้าชอบเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คนมักมองข้ามกัน ถ้าคุณเป็นคนสไตล์นี้ลองหา ผ้าม่าน มาตกแต่งบ้านดู เชื่อว่าคุณน่าจะถูกใจมากๆ ทีเดียว สีผ้าม่านก็เลือกตามที่ชอบได้เลยไม่จำกัดรูปแบบหรือสีอยู่แล้วขึ้นอยู่กับความชอบของคุณเองมากกว่า ลายของผ้าคุณก็สามารถเลือกเองได้เช่นกัน

 

 

 

เรียบเรียงโดย: MCCONTENT

ที่มา: ilovepamaan.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *